Danh mục dịch vụ
Thiết kế nhà
Thiết kế kiến trúc
Thiết kế ngoại thất
Thiết kế nội thất
Thiết kế phong thủy
Thiết kế quán Cà phê
Thiết kế biệt thự
Thiết kế văn phòng
Thiết kế chung cư
Thiết kế sân vườn
Thiết kế Nhà hàng
Thiết kế khách sạn
Thiết kế Showroom, cửa hàng
Thiết kế nhận diện thương hiệu
Thiết kế tổng hợp
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0915.050.067

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 1121  - Tất cả: 1,125,907
Hướng phong thủy
Năm sinh
Giới tính
Hướng nhà
 
Quảng cáo
Trang chủ | Cẩm nang | Sổ tay xây dựng
Cách trang trí một chiếc bàn cà phê cho nhà của bạn
Tin đăng ngày: 26/4/2019 - Xem: 724
 

Một chiếc bàn cà phê có rất nhiều công dụng: Là nơi đặt đồ uống của bạn (dĩ nhiên là thế), còn có thể gác chân lên cho đỡ mỏi, hoặc là để remote tivi, và một bình hoa thật đẹp. Và tất nhiên, còn là một vật trang trí đẹp mắt cho phòng khách của bạn. Để giúp bạn có một chiếc bàn uống nước thật đẹp, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý sau đây.

Quy tắc số 3

 Như trong rất nhiều lĩnh vực thiết kế khác, số ba là một con số mạnh mẽ để tạo kiểu cho bàn cà phê của bạn. Đối với bất kỳ kích thước hoặc hình dạng nào của chiếc bàn, đặt lên đó ba vật dụng là điều vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, quy tắc này của người Ba Lan thực sự chỉ là một gợi ý, không phải là một điều bắt buộc phải theo

 

Trong phòng khách dưới đây, chiếc bình hoa là một, hộp đựng thức ăn là hai và cặp nến có thể được coi là ba. Bạn có thể tính bộ trang trí này là bốn vật (hoặc nhiều hơn nếu bạn tính thêm mỗi bông hoa), nhưng các vật dụng này vẫn tạo cảm giác như một nhóm ba thanh lịch.

 

Trang-tri-ban-caphe-1

 

Ở đây, ba cụm vật phẩm nhỏ được trải trên một cái bàn cỡ trung bình. Mặc dù về mặt số học có nhiều hơn ba thứ, các nhóm nhỏ được sắp xếp đủ để rõ ràng và khác biệt. Điều này mang lại cho bàn một cảm giác hài hòa: các vật dụng không hoàn toàn đối xứng nhau nhưng cũng không lộn xộn.

 

Trang-tri-ban-caphe-2

 

Vậy làm thế nào để chọn lựa các vật dụng trang trí? Dưới đây là một số gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

 

  

Kết hợp quy tắc số 3

 

Sử dụng những cuốn sách làm nền tảng. Có những món đồ đa dạng trên chiếc bàn cà phê được cách điệu nghệ thuật này, nhưng vẻ ngoài vẫn gọn gàng và ngăn nắp. Điều đó xuất phát từ hình dạng cấu trúc chữ A khi xếp 2 cuốn sách ở hai bên.

 

Trang-tri-ban-caphe-3

 

Những cuốn sách đẹp (hoặc các vật dụng phẳng khác như một cái khay hoặc tạp chí thời trang) là một cơ sở tuyệt vời để bắt đầu sắp xếp. Để thực hiện một cách dễ dàng nhất, hãy bắt đầu với ba cuốn sách có cùng kích thước và xếp các vật nhỏ hơn trên mỗi cuốn. Phòng khách được thiết kế ở đây bởi Alvhem Mäkleri & Interior là một ví dụ điển hình khác. Bạn thậm chí có thể sử dụng quy tắc ba lần nữa trong mỗi phân nhóm để có thêm sự phong phú thiết kế đó.

 

Trang-tri-ban-caphe-4

 

Hình tròn và hình vuông. Sách có hình dáng vô cùng phù hợp, nhưng nếu các vật trang trí đều là hình chữ nhật thì sẽ tạo cảm giác hơi thô cứng. Đây là nơi hình tròn nên xuất hiện. Chơi các đường cong thanh lịch trên các góc hình chữ nhật sắc nét sẽ tạo sự pha trộn mang trường phái cổ điển. Hãy thử một chiếc bình tròn, bát, nến hoặc chặn giấy để ở trên hoặc giữa các vật phẩm vuông để phá vỡ sự khô cứng và thêm cảm giác trực quan, như đã được thực hiện trong phòng khách này của Cullum Design.

 

Trang-tri-ban-caphe-5

 

Chơi đùa với chiều cao. Một cách khác để thêm sự phong phú cho bàn cà phê của bạn là bằng cách chơi với độ cao của các vật dụng. Quy tắc số ba vẫn có thể áp dụng ở đây. Cố gắng đạt được ba độ cao khác nhau, sử dụng các vật phẩm có kích cỡ khác nhau hoặc bằng cách xếp chúng cao hơn.

 

Đặt vật cao nhất vào giữa có thể tạo ra sự đối xứng dễ chịu, như nhà thiết kế Kate Jackson đã làm ở đây. Nhưng đôi khi một chút bất đối xứng có chủ ý cũng có thể tạo sự quyến rũ. Chỉ cần bạn thêm một số chiều cao sẽ cảm thấy năng động và thú vị hơn.

 

Trang-tri-ban-caphe-6

 

Nến và hoa. Hoa và nến cao là hai chuẩn mực thiết kế sẽ giúp phong cách bàn cà phê của bạn đạt đến tầm cao mới. Ngoài ra, hoa tạo nên màu sắc, trong khi nến tạo nên sự lấp lánh, vì vậy chúng còn hợp nhau hơn nữa. Nhà thiết kế người Thụy Điển Madeleine Saltin đã đưa ý tưởng đó thành hiệu quả tuyệt vời trong phòng khách ở Stockholm này.

 

Nếu bạn có nhiều nến, hãy thử cắt một hoặc hai inch dưới đáy của một cây nến để thay đổi độ cao, tạo thêm sự hài hòa.

 

Trang-tri-ban-caphe-7

 

Sử dụng màu xanh lá cây. Thực vật cũng bổ sung năng lượng cho ngôi nhà, tạo nên thiên nhiên trong ngôi nhà của bạn.

 

Đối với công thức 1-2-3 đơn giản, hãy trang trí bàn cà phê của bạn bằng một loài cây (hoa, cây cảnh lá hoặc thậm chí một cây xương rồng), một cuốn sách đơn giản và một vật trang sức bằng kim loại hoặc thủy tinh.

 

Trang-tri-ban-caphe-8

 

Bất đối xứng đơn giản. Điều đáng chú ý ở điểm này là những gợi ý về sắp đặt ở trên chỉ mang tính tương đối. Nếu tất cả các quy tắc và công thức này có vẻ tạo sự cứng nhắc, hãy thử cách dễ nhất trong tất cả: một vật phẩm (hoặc ngăn xếp) được đặt không đối xứng gần như hoàn toàn ở một cạnh bàn, như cách sắp xếp trong ngôi nhà này do Simon Mack Architecture thiết kế. Điều này rất hữu ích khi trang trí một bàn cà phê dài.

 

Ở đây, thiết kế nội thất cho thấy một cách tiếp cận bất đối xứng cũng rất hiệu quả nếu bàn của bạn đã có sẵn các họa tiết đẹp. Đặt các vật dụng sang một bên hoặc trong một góc và để cho mặt bàn được nổi bật.

 

Trang-tri-ban-caphe-9

 

Cách này cũng rất hiệu quả đối với bàn tròn. Lấy một gợi ý từ nhà thiết kế Elizabeth Bolognino và sử dụng một vật phẩm hoặc chồng các vật dụng lên nhau chừa ra một khoảng trống.

 

Trang-tri-ban-caphe-10

 

Bàn vuông. Đối với một bàn cà phê hình vuông, bạn có thể bị cám dỗ sử dụng bốn mảnh phù hợp để có một cái nhìn đối xứng hoàn hảo. Tuy nhiên, bạn có thể thiết kế hấp dẫn hơn bằng cách sử dụng hai vật dụng hoặc hai nhóm vật dụng, mỗi thứ ở mỗi góc. Hãy thử một chiếc bình cao hoặc đèn lồng ở một góc với một chồng hai hoặc ba cuốn sách ở góc khác, như Bolognino cho thấy ở đây.

 

Trang-tri-ban-caphe-11

 

Bàn kính. Đừng quên chỉ trang trí mặt bàn cà phê thủy tinh mà hãy trang trí cả ở bên dưới. Một chiếc bàn trong suốt rất phù hợp khi đặt lên trên một tấm thảm như trong căn hộ ở Toronto này. Hãy thử một tấm thảm đen trắng và sử dụng các điểm nhấn tương tự trong các hình dạng khác nhau, hoặc không cần trang trí gì hết và để tấm thảm chính là sự trang trí của cái bàn.

 

Trang-tri-ban-caphe-12

 

Bàn hai kệ. Nếu bàn cà phê của bạn có kệ thấp hơn, như trong phòng khách này của Park and Oak Design, bạn không cần phải trang trí cả hai, nhưng nếu bạn chọn, hãy thử xếp các vật phẩm trên mỗi tầng. Sử dụng hai cặp thay vì ba và không nên sử dụng các vật dụng cao. Một chiếc hộp hoặc giỏ nhỏ có thể giúp giữ cho kệ dưới trông vẫn đẹp trong khi cung cấp cho bạn một nơi để cất các vật phẩm như điều khiển từ xa.

 

Trang-tri-ban-caphe-13

 

Bàn có hình dạng sáng tạo. Trang trí bằng thực vật sẽ tạo ra sự phù hợp tuyệt đối ở đây, giống như cái trong ngôi nhà Thụy Điển này của Alvhem Mäkleri & Interiör. Những bông hoa nhẹ nhàng rủ xuống như hoa tulip đặc biệt tuyệt vời, vì các dạng tự nhiên sẽ vô cùng phù hợp với hình dạng chiếc bàn.

 

Trang-tri-ban-caphe-14

 

Bàn có trải khăn. Nếu bạn sử dụng các vật dụng bằng phẳng (một lần nữa, chẳng hạn như sách) để trang trí, bạn có thể trang trí bàn cà phê bọc khăn giống như bất kỳ loại nào khác, sử dụng các gợi ý phía trên. Tuy nhiên, để tiếp cận đơn giản hơn, hãy sử dụng một khay nhỏ đặt trên cùng với một chiếc bình thủy tinh hoặc đĩa, như Davies Design Build đã làm ở đây.

 

Trang-tri-ban-caphe-15

 

Cách đơn giản nhất. Cuối cùng, để có giải pháp tối ưu và dễ dàng nhất cho việc trang trí bàn cà phê, hãy sử dụng hai cuốn sách (một nhỏ hơn và mỏng hơn một chút) với một chiếc bình thủy tinh tròn như nhà thiết kế Tobi Fairley đã làm ở đây. (Cuốn sách dưới cùng nên có chiều rộng khoảng một phần ba đến hai phần ba chiều rộng của bàn).

 

Trang-tri-ban-caphe-16

Sổ tay xây dựng khác:
Quốc hội thông qua Luật Quy Hoạch (31/3/2014)
TT số 10/2009/BXD - Hướng dẫn đầu tư nhà xã hội (31/3/2014)
QĐ số 57/QĐ-UBND - Giá thuê đất từ 0,5 đến 2% giá trị (31/3/2014)
Bí quyết phong thủy cho ngôi nhà (31/3/2014)
Những điều nên nhớ khi treo gương trong nhà (31/3/2014)
Những điều kiêng kỵ với cửa trong nhà (31/3/2014)
Màu sắc và vận may trong nhà (31/3/2014)
Phong thủy đầu giường và những điều cấm kỵ (31/3/2014)
Màu Xanh Navy là màu mang lại cảm giác thư giãn nhất – theo nghiên cứu của G.F. Smith (26/4/2019)
Những điều cần biết khi sơn tường trắng cho căn nhà bạn (26/4/2019)
7 lỗi trang trí nhà cửa cặp vợ chồng nào cũng gặp phải với căn hộ đầu tiên của mình (26/4/2019)
25 mẹo giúp không gian của bạn nổi bật trên Airbnb (26/4/2019)
Cách trang trí một chiếc bàn cà phê cho nhà của bạn (26/4/2019)
Thay đổi cảm xúc: Vì sao ánh sáng là yếu tố thiết kế quan trọng nhất? (26/4/2019)
10 cách sắp xếp các vật dụng gọn gàng trong vòng 15 phút (26/4/2019)
HỎI ĐÁP
Toi có mảnh đất dtich 7x18 một mặt tiền, muốn nhờ cty thiết kế và thi công mẫu nha cấp4 có gác lưng khoảng 400trieu đổ lại ...
Xem tiếp
Xin hỏi cac kỉ sư. Tôi cí diện tich đất là .rộng 25 fai 30 .tôi muốn xây 4nhà ống trệt sân chung .mỗi nha .gồm 1 fòng khách 2fòng ngủ 1 bếp 1 toelet.thì chi fí khoảng bao nhiêu trọn gói ...
Xem tiếp
Xin hỏi đv mình thiết kế nhà 2 tầng khoảng 180m2 khoảng bao nhiêu tiền và mất khoảng bao nhiêu thời gian vậy? ...
Xem tiếp
...
Xem tiếp
Xin chào.Tôi là Phan Huy Giang sinh năm 1980. Tôi có 1 mảnh đất kích thước 5x20m, 2 mặt tiền, hướng tây nam. Phía bên trái giáp nhà hàng xóm, còn bên phải và phía trước mặt tiền đều vỉa hè và đường rô ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
 
  Home | Giới thiệu | Dịch vụ | Thi công | Cẩm nang | Công trình dự án | Tin tức | Sản phẩm | Liên hệ | Showroom  
     
 

Văn phòng thiết kế Nhà đẹp Hà Tĩnh
Địa chỉ: Thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com
http://nhadephatinh.com