Danh mục dịch vụ
Chống Thấm Sân Thượng, Sàn Mái Bê Tông
Thiết kế nhà
Thiết kế kiến trúc
Thiết kế ngoại thất
Thiết kế nội thất
Thiết kế phong thủy
Thiết kế biệt thự
Thiết kế văn phòng
Thiết kế chung cư
Thiết kế sân vườn
Hỗ trợ trực tuyến

Hotline - 0915.050.067

Văn phòng - 0915.050.067
Hôm nay: 97  - Tất cả: 302,071
Hướng phong thủy
Năm sinh
Giới tính
Hướng nhà
 
Quảng cáo
Trang chủ | Tin tức | Tin tức hoạt động
Nghệ An điều chỉnh quy hoạch khu kinh tế để được hưởng ưu đãi?
Tin đăng ngày: 28/4/2014 - Xem: 1028
 
UBND tỉnh Nghệ An mới đây đã có văn bản kiến nghị Chính phủ cho phép điều chỉnh Quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An để phục vụ Dự án Tổ hợp Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex - Nghệ An.

Đầu tháng 4/2014, thông báo ý kiến của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải về kiến nghị này, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, nghiên cứu đề nghị của UBND tỉnh Nghệ An, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Chuyện điều chỉnh Quy hoạch, nếu được phép, được cho là sẽ tạo thuận lợi cho việc triển khai dự án nói trên, vốn được Becamex (Bình Dương) và UBND tỉnh Nghệ An ký kết biên bản ghi nhớ nghiên cứu triển khai từ hồi giữa tháng 2/2014. Hiện tại, theo thông tin của Báo Đầu tư, khu vực mà Becamex đang xem xét xây dựng Dự án nằm ngoài Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An và gần với TP. Vinh, thủ phủ của tỉnh Nghệ An.

Nếu Quy hoạch được điều chỉnh, khi Dự án Tổ hợp Khu công nghiệp, đô thị và dịch vụ Becamex - Nghệ An nằm trong Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An, dễ thấy nhất, không chỉ nhà đầu tư Becamex, mà cả các nhà đầu tư thứ cấp trong dự án này cũng sẽ được hưởng nhiều cơ chế ưu đãi đầu tư hơn so với khi Dự án nằm ngoài khu kinh tế.

Theo quy định của pháp luật hiện tại, các dự án đầu tư vào các khu kinh tế có những ưu đãi vượt trội hơn hẳn so với đầu tư vào các khu công nghiệp. Có thể, đây là lý do cơ bản nhất khiến UBND tỉnh Nghệ An có đề xuất nói trên, nhằm tạo thuận lợi cho việc triển khai Dự án, cũng như thu hút đầu tư từ các nhà đầu tư thứ cấp.

Becamex hiện đã cùng Semcorp. (Singapore) lập liên doanh để triển khai xây dựng các khu công nghiệp, đô thị ở Bình Dương, Bắc Ninh, Hải Phòng và Quảng Ngãi. Trước đây, sau khi Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải được điều chỉnh quy hoạch chung, VSIP Hải Phòng cũng đã trở thành một trong những phân khu chức năng của khu kinh tế này. Và đó cũng là một trong những lý do khiến VSIP Hải Phòng trở nên hấp dẫn hơn trong con mắt của các nhà đầu tư.

Năm ngoái, KCN Tràng Duệ, khu công nghiệp được Tập đoàn LG chọn là địa điểm đầu tư dự án 1,5 tỷ USD của mình, cũng đã được sáp nhập vào Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải. Và nhờ vậy, LG đã được hưởng các cơ chế ưu đãi đối với một dự án trong khu kinh tế. Chẳng hạn, được hưởng thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm; miễn 4 năm đầu và giảm 50% trong 9 năm tiếp theo, tính từ năm đầu tiên LG có thu nhập chịu thuế từ dự án đầu tư.

Trước đề xuất liên quan đến dự án của Becamex, cuối tháng 11/2013, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã có văn bản kiến nghị Chính phủ chấp thuận chủ trương điều chỉnh địa giới Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), bao gồm các khu công nghiệp Hoàng Mai và Đông Hồi để được hưởng các chính sách ưu đãi đầu tư như đối với Khu kinh tế Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Hiện ở Khu công nghiệp Đông Hồi, có một dự án lớn - Kobeco Steel - của Tập đoàn Kobe (Nhật Bản). Dự án này có vốn đăng ký 1 tỷ USD và đã từng được UBND tỉnh Nghệ An kiến nghị Chính phủ để dự án này được hưởng mức thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10%, áp dụng trong 15 năm, kể từ khi Dự án bắt đầu hoạt động kinh doanh; miễn thuế thu nhập doanh nghiệp 4 năm, kể từ khi có thu nhập chịu thuế và giảm 50% số thuế phải nộp cho 9 năm tiếp theo.

Tin tức hoạt động khác:
Nghị quyết 19/2008/QH - Các đối tượng người NN được mua nhà (31/3/2014)
Đề nghị tư vấn
Họ và tên:
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email:
Chủ đề:
Nội dung:
HỎI ĐÁP
Toi có mảnh đất dtich 7x18 một mặt tiền, muốn nhờ cty thiết kế và thi công mẫu nha cấp4 có gác lưng khoảng 400trieu đổ lại ...
Xem tiếp
Xin hỏi cac kỉ sư. Tôi cí diện tich đất là .rộng 25 fai 30 .tôi muốn xây 4nhà ống trệt sân chung .mỗi nha .gồm 1 fòng khách 2fòng ngủ 1 bếp 1 toelet.thì chi fí khoảng bao nhiêu trọn gói ...
Xem tiếp
Xin hỏi đv mình thiết kế nhà 2 tầng khoảng 180m2 khoảng bao nhiêu tiền và mất khoảng bao nhiêu thời gian vậy? ...
Xem tiếp
...
Xem tiếp
Xin chào.Tôi là Phan Huy Giang sinh năm 1980. Tôi có 1 mảnh đất kích thước 5x20m, 2 mặt tiền, hướng tây nam. Phía bên trái giáp nhà hàng xóm, còn bên phải và phía trước mặt tiền đều vỉa hè và đường rô ...
Xem tiếp
< Xem toàn bộ >
  Home | Giới thiệu | Dịch vụ | Mẫu nhà | Tư vấn phong thủy | Cẩm nang | Công trình dự án | Tin tức | Liên hệ | Showroom  
     
  Văn phòng thiết kế Nhà đẹp Hà Tĩnh
Địa chỉ: Thành phố Hà Tĩnh
Điện thoại: 0915.050.067
Email: truyenthongcongnghe@gmail.com - http://nhadephatinh.com